BỘ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON MONTESSORI - CẦU NỐI GIÚP CON HIỂU BIẾT THẾ GIỚI 1

BỘ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON MONTESSORI – CẦU NỐI GIÚP CON HIỂU BIẾT THẾ GIỚI

Cho con tiếp xúc với đồ dùng dạy học mầm non từ khi còn nhỏ là điều mà các chuyên gia giáo dục trẻ em khuyên các bậc cha mẹ cần làm để giúp con thu nạp những kiến thức và kỹ năng sống cần thiết. Đây cũng là cầu nối giúp trẻ tiếp cận kho tàng kiến thức, hoàn thiện những giác quan cũng như khả năng vận động của trẻ.

Giai đoạn mầm nonư 0 – 3 tuổi, trẻ bắt đầu biết tò mò và tiếp nhận những thông tin sự vật, hiện tượng xung quanh mang lại. Ở giai đoạn này con đã bắt đầu hình thành và phát triển 5 giác quan đây là giai đoạn rất quan trọng mà cha mẹ có thể hướng cho con cách tiếp thu kiến thức một cách lành mạnh thông qua những bộ đồ chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bậc cha mẹ bộ đồ dùng dạy học và giáo cụ mầm non Montessori thương hiệu nổi tiếng với thiết kế khoa học, thiết thực được nhiều bà mẹ trên toàn thế giới tin dùng.

BỘ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON MONTESSORI - CẦU NỐI GIÚP CON HIỂU BIẾT THẾ GIỚI 2

Vai trò của đồ dùng dạy học mầm non Montessori đối với sự phát triển của trẻ

  • Đồ dùng dạy học ở giai đoạn mầm non rất đơn giản đó là những bộ xếp hình, những đồ chơi giúp rèn luyện những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Tuy nhiên ở giai đoạn này chúng lại đóng vai trò to lớn trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách của bé. Những giáo cụ thiết thực này sẽ giúp trẻ được thao tác, hoạt động, trải nghiệm và được thể hiện bản thân một cách tự do để con phát triển một cách toàn diện hơn.
  • Giáo cụ Montessori được thiết kế dưới hình thức đồ chơi đơn giản nhưng thông qua đó trẻ sẽ sẽ có cơ hội để học và khám phá những điều thú vị. Những món đồ chơi tưởng chừng như đơn giản lại giúp trẻ phát triển hiểu biết, kỹ năng trong nhiều tình huống khác nhau. Đây chính là yếu tố thúc đẩy trí tò mò để dẫn đến những hành động và thao tác khác nhau vừa kích thích trí thông minh lại tăng cường khả năng vận động cho trẻ.
  • Đặc biệt, đồ dùng dạy học mầm non Montessori được thiết kế với hình dáng và màu sắc bắt mắt giúp kích thích trí não của trẻ. Cha mẹ hãy để con tiếp xúc với giáo cụ này con sẽ tự tìm hiểu và tiếp thu những đặc điểm của đồ vật đồng thời hãy để con tự do khám phá những công dụng của chúng. Điều này, tốt hơn nhiều lần so với phương pháp dạy con truyền thống bằng miệng đấy.

BỘ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON MONTESSORI - CẦU NỐI GIÚP CON HIỂU BIẾT THẾ GIỚI 3

Một số đồ dùng dạy học mầm non Montessori tiêu biểu giúp trẻ phát triển hoàn thiện các giác quan:

    • Bộ xếp hình khối đơn giản và phân loại 3 hình (tròn, vuông, tam giác): Giúp con phát triển thị giác bằng những đồ vật có hình dáng và màu sắc khác nhau, trẻ sẽ tiếp nhận thông tin và phân tích để từ đó tìm ra những đặc điểm, công dụng và phân loại chúng.
    • Búa và đất nặn: đồ dùng dạy học cơ bản giúp con hoàn thiện khả năng cảm nhận đồ vật qua việc cầm và nắm đồng thời với bộ giáo cụ này trẻ có thể phát triển trí thông minh, khả năng sáng tạo và vận động của trẻ.
    • Ngoài ra, còn có những giáo cụ giúp con rèn luyện kỹ năng cơ bản rất thiết thực trong cuộc sống như: bộ khay kéo tập cắt, khung hình tròn có lỗ kim to…

BỘ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON MONTESSORI - CẦU NỐI GIÚP CON HIỂU BIẾT THẾ GIỚI 4

Đặc biệt, tất cả đồ dùng dạy học mầm non Montessori đều được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Mỹ và châu Âu đảm bảo an toàn tuyệt đối với trẻ các mẹ có thể yên tâm cho con sử dụng

Hãy liên hệ với Ký Ức Vui Vẻ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất về đồ dùng dạy học mầm non và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo dục ưng ý, chất lượng nhất.

5/5 - (1 vote)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart