CÁCH DẠY CON NGOAN ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ QUA THÓI QUEN HẰNG NGÀY 1

CÁCH DẠY CON NGOAN ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ QUA THÓI QUEN HẰNG NGÀY

Trẻ em học hỏi và hoàn thiện bản thân từ cuộc sống, qua những hành động của cha mẹ và những người xung quanh. Vì thế, cách dạy con ngoan một cách hiệu quả nhất là cha mẹ phải dạy con bằng tình thương và thấu hiểu và làm gương cho con từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Nhiều bậc cha mẹ không hề biết rằng, những thói quen xấu xảy ra hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức và suy nghĩ của trẻ. Nếu cha mẹ không biết cách xử lý chúng một cách khéo léo thì vô tình sẽ hình thành nên những tư tưởng lệch lạc, tính cách xấu cho con sau này. Tham khảo nhanh những thói quen tốt hàng ngày mà mẹ có thể rèn cho con từ nhỏ để giúp con ngoan hơn nhé.

Cách dạy bé ngoan bằng cách tạo cho con sự tự tin từ nhỏ

  • Cuộc sống hiện đại khiến cho con bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với những đứa trẻ thông minh hơn và các bậc cha mẹ dễ hình thành thói quen “khen con người khác, chê bai con mình”. Điều này hoàn toàn không nên bởi vô hình trung bạn đã tạo cho con áp lực khiến con trở nên tự ti.
  • Một cách giải quyết khá đơn giản là: thay vì việc cha mẹ chê con mình thì cha mẹ hãy động viên khuyến khích con làm việc tốt hơn để con vượt qua bản thân mình chứ không phải là ganh đua với người khác.

CÁCH DẠY CON NGOAN ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ QUA THÓI QUEN HẰNG NGÀY 2

Cách dạy bé ngoan bằng cách sinh hoạt lành mạnh

  • Cha mẹ thường bị ảnh hưởng bởi những áp lực của cuộc sống, lịch làm việc quá bận rộn khiến thói quen sinh hoạt bị đảo lộn điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến trẻ.
  • Ví dụ điển hình là các bà mẹ thường phạt con không được ăn khi đang tức giận điều này là không nên bởi cơ thể con còn non nớt không chịu nổi những thay đổi thất thường trong sinh hoạt. Cũng đừng bao giờ dạy con lấy ăn uống để xoa dịu sự tức giận của bản thân thay vào đó bạn có thể nói chuyện hay cùng con đi dạo để giảm căng thẳng. Cách dạy bé này giúp con hình thành những thói quen có lợi cho tâm lý và sức khoẻ đấy.

Không cho bé tiếp xúc với những món đồ công nghệ khi còn quá sớm

  • Thời đại công nghệ phát triển khiến cho bé dễ dàng tiếp cận với những bộ phim, hình ảnh hay trò chơi không lành mạnh sớm. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến vấn đề cân nặng, giấc ngủ, học tập hay nghiêm trọng hơn là đến nhân cách trẻ sau này.
  • Cha mẹ không nên dùng những món đồ này để trao đổi hay làm phần thưởng cho con. Thay vào đó hãy thưởng cho con một chuyến đi chơi công viên, hay đi dạo để con có cơ hội được khám phá thế giới là cách dạy bé ngoan mà các mẹ nên làm.
  • Ngoài ra, một gợi ý cách dạy con ngoan đơn giản đó là bạn hãy đề ra thời gian biểu xem tivi, sử dụng máy tính hợp lý và tất nhiên cha mẹ phải là những người thực hiện điều đó trước tiên.

Cha mẹ phải là tấm gương sáng để con rèn luyện và bồi dưỡng đạo đức

  • Cách dạy bé ngoan không đặt nặng vấn đề hình thức: Các mẹ hãy dành thời gian trang điểm, chau chuốt để cùng con chơi thể thao, hay đi dạo để con luôn được năng động.
  • Giúp con tránh xa những thói quen ảnh hưởng đến sức khoẻ: khi bạn gặp phải những buồn phiền trong cuộc sống bạn thường tìm đến rượu, bia điều này vô hình hình thành ý thức dùng những chất kích thích là có thể giải toả căng thẳng cho trẻ. Thay vào đó cha mẹ hãy khuyến khích con tham gia những hoạt động tập thể hay tập thể dục để giảm bớt những căng thẳng, buồn phiền.
  • Không tranh cãi hay phê phán người khác trước mặt con bởi nó sẽ dạy con thiếu tôn trọng người khác. Cách dạy bé này đòi hỏi người lớn phải phối hợp và làm gương cho con noi theo.

CÁCH DẠY CON NGOAN ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ QUA THÓI QUEN HẰNG NGÀY 3

Các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra rằng, con cái sẽ ngoan ngoãn hơn nếu các thành viên cùng nhau rèn giũa những tác phong sống lành mạnh. Đừng ngần ngại, cha mẹ hãy chỉ ra những lỗi sai của mình cùng bé sửa chữa chúng để trẻ ghi nhớ và không tái phạm vào những lần tiếp theo.

Hãy liên hệ với Ký Ức Vui Vẻ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất về cách dạy bé ngoan và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo dục ưng ý, chất lượng nhất

Đánh giá 5*
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart