CÁCH DẠY CON TRAI HIỆU QUẢ CỦA JACK MA NÊN HỌC NGAY 1

CÁCH DẠY CON TRAI HIỆU QUẢ CỦA JACK MA NÊN HỌC NGAY

Bố mẹ nên học cách dạy con trai hiệu quả của Jack Ma – tỷ phú nổi tiếng toàn thế giới bởi sự giàu có, kiến thức thâm sâu. Cách dạy con trai học của Jack Ma không đao to búa lớn mà thấm thía giúp con cái thực sự trưởng thành và thành công sau này.

Trong cách dạy con trai của Jack Ma có 2 điều mà bất kì bố mẹ nào cũng cần lưu tâm vì 2 điều tưởng chừng rất bình thường nhưng cần thái độ ủng hộ hay phản đối của bố mẹ.

1.  Luôn luôn coi trọng và chú ý tới bản thân mình đầu tiên.

Ban đầu khi nghe câu nói của Jack Ma về vấn đề chú ý tới bản thân, có thể nhiều bố mẹ sẽ nghĩ tới vấn đề sức khỏe hay tâm sinh lý của con. Tuy nhiên, thật sự chính là Jack Ma mong muốn còn tìm ra và phát triển khả năng, các kĩ năng, những đam mê của con trai mình. Có đam mê thì cuộc đời luôn có những mục tiêu rõ ràng để theo đuổi, để thực hiện, để không uổng phí những khoảng thời gian trong cuộc sống với những việc làm vô ích. Học cách dạy con trai hiệu quả nhất của Jack Ma chính là để con cái sống với những đam mê.

Câu chuyện về việc con trai của Jack Ma nghiện chơi game khi còn đang học tiểu học. Cậu bé nghiện chơi game như bao bạn bè cùng trang lứa nhưng thay vì việc đánh mắng và phạt con thì Jack Ma đã cho cậu hẳn 200 NDT để đi chơi game kèm theo điều kiện phải tìm ra ưu điểm của những loại game mà cậu chơi và về nói lại cho bố nghe. Cậu bé đi chơi được 3 ngày và trở về nhà trong trạng thái mệt mỏi, kết quả cậu thu được là “chẳng có gì hay ho”. Jack Ma giúp con nhận ra đó là thú vui tiêu khiển chứ không phải là đam mê thực sự của cậu. Các bậc phụ huynh cũng nên chú ý học cách dạy con trai phân biệt được sở thích game và đam mê game khác nhau ra sao.

Hiện tại với môi trường giáo dục sáng tạo, cởi mở, các con được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục để phát hiện và phát triển tối đa những khả năng riêng biệt của mình. Một trong những phương pháp đó hiện nay là Montessori – phương pháp giáo dục hiện. Các bậc phụ huynh cũng nên học cách dạy con theo phương pháp phát triển toàn diện này, phương pháp mà các nhà tỉ phú, các nhà khoa học luôn dành cho con mình.

CÁCH DẠY CON TRAI HIỆU QUẢ CỦA JACK MA NÊN HỌC NGAY 2

2. Jack Ma muốn phát triển toàn diện các kĩ năng sống cho con.

Tư tưởng của Jack Ma dạy cậu con trai duy nhất của ông: “Học tập không nằm trong top 3 của lớp, học lực trung bình là ổn, bằng tốt nghiệp cũng không quá tệ là được.”. Tư tưởng giáo dục con cái của Jack Ma thực sự không phải bậc phụ huynh nào cũng dũng cảm thực hiện được. Vậy các bậc phụ huynh có nên học  cách dạy con này của ông?

Tỷ phủ Alibaba không cần con mình có thành tích học tập xuất sắc trong lớp, trong trường bởi vì việc quá tập trung vào các kiến thức khoa học có thể làm cậu con trai quên đi các kĩ năng sống khác.

Với một xã hội ngày càng phức tạp, các kiến thức được thầy cô giảng giải trên trường lớp đã không còn là đủ để các con có thể thành tài và thành công. Ngoài kiến thức và đam mê riêng, các bạn trẻ hiện nay luôn cần sự năng động, sáng tạo, hòa hợp với cộng đồng. Cộng động là chủ thể tạo nên con người và chính cộng đồng giúp sức để một con người có thể thành công.Học cách dạy con của Jack Ma bằng cách đừng bắt con bạn học giỏi một môn mà bỏ lỡ các môn học kĩ năng: thể dục, đạo đức, sinh hoạt tập thể,…hãy luôn đồng hành và thấu hiểu con.

CÁCH DẠY CON TRAI HIỆU QUẢ CỦA JACK MA NÊN HỌC NGAY 3

Hai điểm chính đáng lưu ý trong cách dạy con trai của Jack Ma cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng mà phương pháp Montessori hướng tới:

  • Vừa phát triển bản thân với những kĩ năng riêng
  • Vừa phát triển các kĩ năng xã hội khác.

​Phương pháp giáo dục con cái của Jack Ma – phương pháp giáo dục Montessori đã chứng minh được sự thành công bằng những thành công trong cuộc sống mà con trai Jack Ma đang có được và nhiều cậu con trai khác cũng đã có được: một cuộc sống tự lập, đam mê, thành công trong các mối quan hệ xã hội.

Ký Ức Vui Vẻ đang mang tới cho các bậc phụ huynh những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất để tìm và học cách dạy con trai hiệu quả và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo dục ưng ý, chất lượng nhất.

5/5 - (1 vote)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart