CÁCH ĐỂ LÀM SẠCH VÀ LƯU TRỮ GIÁO CỤ MONTESSORI TẠI NHÀ 1

CÁCH ĐỂ LÀM SẠCH VÀ LƯU TRỮ GIÁO CỤ MONTESSORI TẠI NHÀ

Làm thế nào để bạn làm sạch và lưu trữ các giáo cụ Montessori của bạn? Mỗi tháng các giáo cụ và không gian chơi của trẻ cần được làm sạch sâu it nhất một lần để giữ cho chúng an toàn và để có thể hoạt động tốt. Điều này bao gồm cả việc lau những giá kệ và ngăn kéo bám bụi với khăn ướt. Dưới đây là cách làm sạch một số loại giáo cụ thường gặp mà bạn có thể tham khảo.

Các mô hình động vật. Bạn có thể để trẻ tham gia phụ giúp việc này, tuy nhiên, người lớn nên thực hiện việc làm sạch sâu này hàng tháng trừ trường hợp bạn có thể bị ốm hay những mô hình đó được dùng trong các môi trường khác nhau: trong bồn tắm, ngoài trời hay trong hộp cát. Ngâm các mô hình động vật này vào trong nước xà phòng ấm trong một vài giờ, để các bụi bẩn trở nên dễ gột rửa hơn, và sau đó làm sạch với một bàn chải lông mềm. Rửa sạch lại với nước và và sau đó để cho khô hoặc lau với khăn. Lưu trữ các mô hình động vật trong các hộp nhựa nhỏ. Chia chúng thành các hộp riêng biệt, hộp dành cho  khủng long, động vật biển / đại dương, động vật trang trại và cho các động vật nhỏ khác.

Đồ chơi trẻ em bằng gỗ. Lau chúng bằng một miếng vải sạch ẩm và để cho khô tự nhiên. Cách lưu trữ là bọc chúng trong giấy ăn màu nâu và đặt trong các hộp nhựa nhỏ. Bạn cũng có thể phủ lên một lớp sáp ong để duy trì độ bền của chúng.
CÁCH ĐỂ LÀM SẠCH VÀ LƯU TRỮ GIÁO CỤ MONTESSORI TẠI NHÀ 2

Montessori mobiles. Thông thường bạn chỉ cần làm sạch với chúng bằng cách lau với khăn mềm và khô. Đối với các mobiles xúc giác, cách lưu trữ tốt nhất là đặt chúng trong hộp của chính chúng khi bạn mua về. Với các mobiles thị giác, ví dụ như hình bươm bướm, hình các voi, bóng bay, … bạn có thể lưu trữ chúng trong các túi nhựa clear bag.

Bàn ghế của trẻ em. Một miếng vải nhúng xà phòng sẽ loại bỏ hầu hết các bụi bẩn theo sau đó là lau khô với khăn mềm. Đối với bàn nghệ thuật, bạn nên làm sạch sâu một lần mỗi sáu tháng và nếu cần thiết bạn có thể mài lại chúng với sáp ong để xóa đi các vết sơn, màu trên đó cũng như bảo vệ chiếc bàn trong sáu tháng tiếp theo.

Dụng cụ nhà bếp và làm vườn. Bạn có thể lưu trữ các dụng cụ làm vườn của trẻ em cùng với các dụng cụ làm vườn của người lớn và rửa chúng dưới vòi nước vào mỗi cuối tuần. Sau đó chúng sẽ cần phải được phơi khô hoàn toàn trước khi lưu trữ để tránh han gỉ. Dụng cụ nhà bếp chủ yếu được lưu trữ trong kệ của trẻ em hoặc ngăn kéo trong nhà bếp và chúng đã thường được làm sạch hàng ngày sau khi sử dụng. Chổi của trẻ em cần được lắc, rũ bên ngoài mỗi ngày. Mai hót rác có thể được lau bằng khăn ẩm. Tạp dề giặt hàng tuần, nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào mức độ sử dụng. Bạn cũng nên xem xét việc khử trùng khăn, giẻ lau sàn của trẻ bằng nước nóng hàng tuần và luôn phơi khô sau mỗi lần sử dụng.

Đồ chơi và các giáo cụ Montessori khác. Cố gắng lưu trữ các đồ chơi như câu đố, hộp Imbucare, hộp tiền xu, trong các hộp ban đầu của chúng. Điều này giúp bảo vệ và dễ dàng sắp xếp chúng hơn. Cách làm sạch đơn giản là lau bằng khăn ẩm, hãy chắc chắn rằng chúng hoàn toàn khô trước khi lưu trữ.

CÁCH ĐỂ LÀM SẠCH VÀ LƯU TRỮ GIÁO CỤ MONTESSORI TẠI NHÀ 3

Thẻ và giáo cụ nhiều lớp. Đối với các loại thẻ, bạn có thể lau với khăn ẩm và đặt chúng lên một tấm khăn sạch để cho khô. Điều này là rất quan trọng đối với thẻ dành cho trẻ sơ sinh và tập đi, vì nếu thẻ bị ẩm thì có thể để lại dấu vân tay hoặc thức ăn dính vào có thể làm hỏng thẻ. Các thẻ cũng cần phải để khô hoàn toàn để chúng không bị hư hỏng hoặc bị mốc khi lưu trữ.

Một số công ty bán thẻ của họ trong các túi nhựa dày, có nhãn, điều này là rất lý tưởng. Bạn có thể lưu trữ các thẻ thủ công tự làm của mình trong túi vải hoặc túi dây rút hoặc túi ziplock nếu như không thể tìm được phương án thay thế. Phong bì sạch sẽ và dán nhãn cũng là một lựa chọn tốt. Bạn có thể sử dụng các hộp thủy tinh để phân chia các loại thẻ theo chủ đề hoặc nhóm tuổi. Ví dụ, một số hộp chứa sẽ có vòng đời trong chúng, trong khi những cái khác sẽ có thẻ phù hợp với trẻ mới biết đi.

Trong ngôi nhà của mình, bạn hãy cố gắng giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế càng nhiều càng tốt. Giữ lại các hộp đóng gói nguyên bản nhất có thể và dự trự nhiều các túi vải nhỏ và túi dây rút vì chúng rất tuyệt vời để lưu trữ giáo cụ. Mong rằng bạn đã tìm được cho mình những cách giữ giáo cụ Montessori sạch sẽ, được đóng gói và bảo quản tốt!

5/5 - (1 vote)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart