CÁCH NUÔI DẠY CON TRAI BẰNG CHÍNH NGƯỜI BỐ HOÀN HẢO 1

CÁCH NUÔI DẠY CON TRAI BẰNG CHÍNH NGƯỜI BỐ HOÀN HẢO

Cách nuôi dạy con trai của chính những ông bố luôn yêu con hết mực sẽ giúp con trở thành những cậu bé nghịch ngợm, hoạt náo, thông minh và mạnh mẽ, quyết đoán.

Bên cạnh những cử chỉ ngọt ngào, yêu thương của mẹ dạy con trai để hình thành tính cách biết quan tâm, yêu mến mọi người thì người bố lại rất ảnh hưởng đến năng lực thể chất và năng lượng sống của trẻ qua các hoạt động vui chơi mạnh mẽ. Muốn bé trở thành người mạnh mẽ về sức khỏe và tràn đầy năng lượng thì người bố phải là mẫu người lý tưởng trong mắt trẻ.

Vào cuối tháng 4/2016 show diễn của Coldplay được tổ chức tại sân vận động Foro Sal (Mexico) bên cạnh buổi công diễn đêm nhạc đầy nhiệt huyết, thì đêm nhạc còn được chú ý bởi ông bố Luis Vazquez đã đưa vợ và cậu con trai tự kỷ đến dự đêm nhạc. Cặp vợ chồng này đã quyết định quay lại khoảnh khắc đáng nhớ về cậu con trai tự kỷ này khi nhóm trình diễn bản ballad Fix You, cậu con trai tự kỷ của Luis Vazquez đã quá xúc động đến mức khóc òa. Người cha đã ôm con trai vào lòng mình và hát cho cậu nghe. Sự ảnh hưởng của âm nhạc đối với trẻ tự kỉ là một điều quan trọng, nhưng sự quan trọng trong cuộc sống này là sự ảnh hưởng của những người bố tác động tới sự hình thành ý thức và nhận thức của trẻ. Cách dạy con trai của ông bố này thật ân cần và tuyệt diệu.

CÁCH NUÔI DẠY CON TRAI BẰNG CHÍNH NGƯỜI BỐ HOÀN HẢO 2

1. Sự khuyến khích của bố là cơ hội để con trai hình thành bản lĩnh

Những bé trai thường rất hiếu động, tinh nghịch, mạnh mẽ nên chúng rất cần sự khuyến khích và động viên tinh thần của bố. Trẻ rất cần nghe được những câu nói khẳng định bạn tin tưởng chúng, bởi sự khuyến khích là chìa khóa thúc đẩy cho trẻ. Những câu: Con có thể làm bừa bộn toàn bộ những đồ chơi này lên thì bố tin con cũng có thể sắp xếp lại được”; “Bố tin con có thể làm được”; “con đã làm được rồi”; “bài kiểm tra này con không đạt kết quả cao, nhưng bố tin con có thể làm được nếu con không ngừng cố gắng”;… Dạy con trai cũng cần những lúc mềm mỏng như với con gái vậy.

Nhiều bé trai vẫn hay có những điều lo sợ về những thứ mới mẻ ở cuộc sống xung quanh như: bóng tối, động vật, muốn đạp xe mà sợ ngã,… và chỉ có bố mới có thể chứng minh cho trẻ được những điều đó con trai có thể hoàn toàn làm được. Nếu cần thiết có thể chứng minh cho trẻ, nhưng chủ yếu là khuyến khích để trẻ tự lập.

2. Dạy con trai giải quyết vấn đề theo cách mạnh mẽ của bố.

Cũng giống như vấn đề khó khăn của người lớn, trẻ nhỏ khi gặp phải những vướng mắc đều cần dám nhìn nhận vấn đề để trẻ có thể tự cố gắng đạt được điều mình mong muốn – Những điều đó cần được những lời khen xứng đáng của bố mẹ.

Nuôi dạy bé trai bước đầu đối mặt với một vấn đề sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tốn thời gian, do đó người bố cần thảo luận với trẻ để tìm ra phương pháp và lắng nghe phương án của trẻ, đồng thời tạo sự kiên nhẫn cho trẻ. Không nên để tinh thần của bé nản chí, người bố phải là tấm gương mạnh mẽ cho trẻ, để bé trai có thể tự quy chiếu hình ảnh bố vào bản thân mà cố gắng.

CÁCH NUÔI DẠY CON TRAI BẰNG CHÍNH NGƯỜI BỐ HOÀN HẢO 3

3. Bố là huấn luyện viên số 1 về hoạt động thể chất và trí óc

Cách dạy con trai của bố là muốn cá tính mạnh mẽ của con được hình thành qua các môn thể thao từ thửa nhỏ. Nếu bố là một người mê thể thao và có sự khéo léo về lôi kéo, kích thích thì bé trai chắc chắc sẽ vui chơi đều đặn, tách khỏi môi trường học tập cưng thẳng. Những trò thể thao ở các buổi chiều như chạy, bóng rổ, đá bóng, câu cá… được thực hiện điều độ chắc chắn bé trai sẽ có thể tự thể hiện bản thân.

Nếu không ra ngoài chơi các trò chơi vận động, bố hãy cùng con phát triển các đam mê về khoa học trí tuệ. Bố và con cùng nghiên cứu các trò tạo hình, lắp ghép. Bố để con tự khám phá thế giới như phương pháp giáo dục Montessori mà con được học ở trường thông qua các bộ giáo cụ kích thích trí não cho con. Và bố đang nuôi dạy con trai mình trở thành một chàng trai khỏe mạnh, thông minh, biết quan tâm và chở che cho cả gia đình.

CÁCH NUÔI DẠY CON TRAI BẰNG CHÍNH NGƯỜI BỐ HOÀN HẢO 4

Cách nuôi dạy con trai của cả gia đình nói chung và của bố nói riêng sẽ có tác động hình thành ý thức và hệ tư tưởng của bé trai ngay từ những ngày đầu tiên đến khi trưởng thành.

Bố hãy tới Ký Ức Vui Vẻ cùng con trai để được nhận tư vấn ngay về cách nuôi dạy con trai sao cho con khỏe mạnh và thông minh nhất với bộ giáo cụ tối ưu và chất lượng nhất.

5/5 - (1 vote)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart