CÁCH NUÔI DẠY CON TRẺ NGOAN LỄ PHÉP, KHỎE MẠNH MỘT CÁCH HIỆN ĐẠI 1

CÁCH NUÔI DẠY CON TRẺ NGOAN LỄ PHÉP, KHỎE MẠNH MỘT CÁCH HIỆN ĐẠI

Để nuôi dạy con trẻ ngoan lễ phép và khỏe một cách toàn diện là một trong những nhu cầu của người làm cha, làm mẹ hiện nay. Là một bà mẹ hiện đại thì sự chuẩn bị và học hỏi cách dạy trẻ ngoan  phải được tuân theo phương pháp chủ động từ khi trẻ còn sơ sinh. Dưới đây là những kinh nghiệm dạy con đã được tích lũy từ những bậc làm cha mẹ.

1. Nhận thức của bé xuất phát từ cách dạy con ngoan của bố mẹ

  • Dạy con từ bé

Sự tiếp xúc của bé với bố mẹ là quá trình lâu dài nhất, từ khi mới sinh ra và khi đã trưởng thành. Cho nên, sự ảnh hưởng trong cách nuôi dạy trẻ ngoan hay không của bố mẹ đến con sẽ góp phần hình thành tính cách và lối sống của con trẻ bởi nhờ bố mẹ mà trẻ mới có thể nhận thức được sự vật, sự việc thế giới xung quanh.

Khi trẻ đến 10 tháng tuổi thì có thể phân biệt một số vật như: mặt trời, mặt trăng, màu trắng, đen… Khi trẻ phát triển đến 36 tháng, trung bình các bé sẽ hiểu và có thể sử dụng khoảng 200- 800 từ… Chính vì thế, bố mẹ sẽ phải là người tác động chính giúp trẻ thể hiện ngôn ngữ của mình, giúp trẻ tìm kiếm thông tin và học cách “suy luận” ngôn ngữ đó khi bé tương tác đối với thế giới xung quanh.

CÁCH NUÔI DẠY CON TRẺ NGOAN LỄ PHÉP, KHỎE MẠNH MỘT CÁCH HIỆN ĐẠI 2

  • Giải quyết mâu thuẫn nhu cầu của bé và thực tế của cha mẹ.

“Con muốn mua cái này, con không thích cái đó”; mẹ mua oto này cho con đi”… là những “cuộc chiến” giữa sở thích của con trẻ và sự nhìn nhận của bố mẹ chính là đỉnh điểm của mâu thuẫn hình thành ý thức của trẻ, sức mạnh của trẻ là tiếng thét, tiếng khóc còn của mẹ là lý lẽ, là cái nhìn khách quan và thực tế. Trong những tình huống khó xử như thế bố mẹ sẽ làm gì thay vì tiến hành “chiến dịch khẩu chiến” lại với con bằng sự quát mắng, dọa nạt? Làm sao để dập tắt được cuộc chiến bằng phương pháp hòa bình bằng phương pháp cách nuôi dạy con ngoan lễ phép?

Phương pháp dạy trẻ ngoan đó xuất phát từ tính nhất quán của bố mẹ và khả năng thuyết phục con bằng lý lẽ dẫn chứng chứng minh sự đúng đắn của mình giúp trẻ nhận thức hằng ngày để không diễn ra mâu thuẫn nhất là đối với trẻ hiếu động, nghịch ngợm. Khi mâu thuẫn thì mọi chuyện phải được bình tĩnh, đưa trẻ từ hành vi ép buộc người khác phải tuân theo ý mình đến việc lắng nghe và kèm theo một số thông tin đơn giản mà thuyết phục.

2. Bố mẹ là bác sĩ tại gia của con.

CÁCH NUÔI DẠY CON TRẺ NGOAN LỄ PHÉP, KHỎE MẠNH MỘT CÁCH HIỆN ĐẠI 3

Trong xã hội hiện đại, bố mẹ nuôi con phải chắc chắn là một người bác sĩ đầu tiên mỗi khi con có biểu hiện ốm hay mệt, để “phòng bệnh hơn chữa bệnh” và nuôi con ngoan, khỏe mạnh.  Kiến thức xã hội về bệnh lý trẻ nhỏ và các mùa bệnh ảnh hưởng đến trẻ bố mẹ phải được trang bị đầy đủ, để khi lúc con không khỏe mà không cần dùng đến thuốc và đã tránh bệnh trở nên khó giải quyết hơn. Bên cạnh đó, các thành phần của thuốc cũng ảnh hưởng đến cơ quan non yếu của trẻ vì vậy cần tìm hiểu qua bác sĩ.

Hãy để cho trẻ được tiếp xúc với thế giới xung quanh, đón nhận sự ảnh hưởng của thời tiết và điều kiện của tự nhiên theo phương pháp giáo dục mang tên Montessori đang được áp dụng tại các nước phát triển. Phương pháp Montessori với phương pháp giảng dạy hiện đại, giáo cụ thông minh, chất lượng, đảm bảo an toàn cho trẻ mà vẫn kích thích tối đa sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trẻ con phát triển khỏe mạnh và trở nên ngoan ngoãn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu trẻ được hình thành và phát triển qua hành vi và phương pháp nuôi dạy con của bậc làm cha mẹ được tích lũy. Đồng thời hãy để Ký Ức Vui Vẻ hỗ trợ bố mẹ về cách nuôi dạy con trẻ ngoan lễ phép cùng với những giáo cụ thông minh, chất lượng tốt nhất cho con.

Đánh giá 5*
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart