CẨM NANG GIÚP NUÔI DẠY CON THÔNG MINH VÀ KHỎE MẠNH HƠN 1

CẨM NANG GIÚP NUÔI DẠY CON THÔNG MINH VÀ KHỎE MẠNH HƠN

Mỗi bậc cha mẹ hiện đại cần trang bị cho mình một cuốn Cẩm nang nuôi dạy con với những bí quyết cực kỳ đơn giản để mẹ có một định hướng để dạy con ngay từ nhỏ để con phát triển tự nhiên thông minh và luôn khoẻ mạnh.

Không có ai sinh ra đã là những những người cha, mẹ hoàn hảo mà bạn phải trải qua một quá trình rèn dũa và không ngừng học hỏi mới có thể đem lại những điều tốt nhất cho con mình. Tham khảo và áp dụng những phương pháp nuôi dạy con ngay từ nhỏ dưới đây để giúp con hoàn thiện cả về sức khoẻ đến nhân cách.

CẨM NANG GIÚP NUÔI DẠY CON THÔNG MINH VÀ KHỎE MẠNH HƠN 2

1. Tập cho con ăn đúng cách là bước đầu tiên trong cẩm nang nuôi dạy trẻ

 • Để con luôn khoẻ mạnh và trí óc phát triển tốt các bà mẹ phải đặt ra một chế dộ ăn uống khoa học bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho con. Song song với đó các mẹ cũng nên rèn cho con những thói quen tốt trong ăn uống để con có thể hình thành tính tự giác và hứng thú.
 • Luôn giữ thái độ tích cực trong bữa ăn để hình thành cho trẻ niềm hứng thú hay thói quen ăn là điều hạnh phúc.
 • Thay vì cho con vừa ăn vừa xem tivi hay chơi game thì hãy dạy con tập trung cho đến hết bữa ăn và tuyệt đối không dỗ trẻ bằng cách ăn rong là cẩm nang nuôi dạy con mà các bà mẹ cần biết nhất là đối với những bà mẹ Việt.
 • Hãy biến bữa ăn thành những khoảnh khắc đặc biệt, thời điểm mà gia đình có thể ngồi bên nhau, cha mẹ có thể thoải mái nói chuyện với con cái để tăng thêm tình cảm gia đình. Ngoài ra, các bậc cha mẹ không nên chọn thời điểm này để trách mắng con cái.

CẨM NANG GIÚP NUÔI DẠY CON THÔNG MINH VÀ KHỎE MẠNH HƠN 3

2. Luôn tạo điều kiện để con vui chơi giúp hình thành khả năng vận động và trí thông minh của trẻ

 • Một trong những mục hay trong cẩm nang nuôi dạy con là để trẻ chơi những trò chơi thoải mái phù hợp với lứa tuổi. Các bậc cha mẹ nên khuyến khích trẻ sử dụng tất cả các giác quan và chơi những trò chơi có tính sáng tạo cao như vẽ hay nặn để trẻ có thể tự do thể hiện bản thân mình. Điều này sẽ giúp trẻ bớt lo âu và tăng khả năng thích ứng cho.
 • Ngoài ra, để trẻ tham gia những hoạt động ngoài trời cùng bạn bè cũng là phương pháp tốt nhất để bé học hỏi và cải thiện kỹ năng xã hội ở trẻ.

CẨM NANG GIÚP NUÔI DẠY CON THÔNG MINH VÀ KHỎE MẠNH HƠN 4

3. Rèn luyện kỹ năng sống cho con ngay từ khi còn nhỏ

Cuốn cẩm nang nuôi dạy trẻ nhắc nhở các mẹ: Yêu thương không có nghĩa là phải bao bọc con một cách triệt để, không cho bất kỳ một tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến con. Yêu thương chính là dẫn dắt, định hướng cho con những việc làm đúng đắn, cho con tự do khám phá và trang bị cho con những kỹ năng cần thiết để con có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình. Các chuyên gia tâm lý cho rằng những đứa trẻ được rèn luyện nhân cách từ nhỏ sẽ có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

  • Cẩm nang nuôi dạy con giúp các mẹ dạy con phân biệt đúng – sai và giúp con hiểu được trung thực luôn quan trọng.
  • Dạy con sống lạc quan hơn bằng cách không phủ nhận những điều tiêu cực mà dạy con quan sát và đưa ra những điểm tích cực ở trong đó. Điều này, sẽ giúp con luôn tìm được niềm vui trong cuộc sống cho chính bản thân và những người xung quanh.
  • Cha mẹ nên hiểu con, dạy con cách bộc lộ cảm xúc của bản thân để từ đó con hiểu được cần phải cảm thông và chia sẻ với những người xung quanh.
  • Ngoài ra, mẹ các mẹ hãy dạy con biết trân trọng những giây phút hạnh phúc, thể hiện sự quan tâm bằng những hành động thực tế tạo cho con một môi trường sống ấm áp. Điều này rất tốt cho sự phát triển cho trẻ.

Hãy liên hệ với Ký Ức Vui Vẻ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất về phương pháp giáo dục Montessori, cẩm nang nuôi dạy con, và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo dục ưng ý, chất lượng nhất.

5/5 - (1 vote)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart