CON PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VÀ THU NHẬN KIẾN THỨC VỚI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẪU GIÁO 1

CON PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VÀ THU NHẬN KIẾN THỨC VỚI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẪU GIÁO

Đồ dùng dạy học mẫu giáo góp một phần quan trọng nhất trong quá trình phát triển của trẻ. Thiết kế đồ dùng dạy học phù hợp sẽ giúp trẻ phát huy tối đa khả năng tự khám phá và tìm hiểu, óc sáng tạo cũng như khả năng vận động, giúp con phát triển một cách toàn diện

Giai đoạn mẫu giáo 3 – 6 tuổi, trẻ đã được cha mẹ cho đến trường được học cách hoà nhập với thế giới xung quanh, học cách giao tiếp và các kỹ năng sống cần thiết. Nên ngoài những bài học ở trên lớp thì ở nhà các bậc cha mẹ cũng cần phải rèn luyện, chỉ bảo cho con thêm những kiến thức để con có thể phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt ở giai đoạn này, con sẽ không tiếp thu được những bài học thông qua sách vở mà phải trải qua những gì thấy thực tế nên các mẹ phải cần đến sự giúp đỡ của đồ dùng dạy học mẫu giáo phù hợp.

CON PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VÀ THU NHẬN KIẾN THỨC VỚI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẪU GIÁO 2

Giúp con hoàn thiện những kỹ năng cơ bản thông qua đồ dùng dạy học mẫu giáo

  • Phương pháp dạy con ở giai đoạn mẫu giáo tốt nhất là lấy tự học làm nền tảng cơ sở, cha mẹ chỉ là người hướng dẫn và đưa ra gợi ý và hãy để con tự do khám phá. Điều này, giúp khai thác những tiềm năng sẵn có, trẻ sẽ phát triển tư duy phát huy hết năng lực của bản thân.
  • Đặc biệt, ở giai đoạn này trẻ đã bắt đầu biết làm một số công việc cơ bản, nếu những dụng cụ thực tế là quá sức với trẻ các mẹ hãy tìm đến sự trợ giúp của những đồ dùng dạy học mẫu giáo phù hợp dưới dạng đồ chơi để con có thêm hứng thú khám phá.
  • Tập cho con cách rót nước với bộ dụng cụ pha trà dành cho bé mầm non sẽ giúp con bạn hoàn thiện kỹ năng rót nước không tràn ly và rèn luyện việc khống chế lực tay phù hợp.
  • Hay việc cho con tập cầm đũa với bộ dụng cụ ăn mini sẽ giúp con hoàn thiện kỹ năng cầm nắm, tạo cho con thói quen tốt và tạo sự linh hoạt cho các khớp ngón tay của trẻ.

CON PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VÀ THU NHẬN KIẾN THỨC VỚI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẪU GIÁO 3

Đồ dùng dạy học mẫu giáo giúp con tiếp cận những kiến thức của các môn học để con có nền tảng bước vào giai đoạn tiểu học.

Muốn cho con có một sự phát triển toàn diện và học tập tốt ở cấp tiểu học thì giai đoạn mẫu giáo cha, mẹ cần trang bị cho con những kiến thức cơ bản nhất làm nền tảng. Điều này không có nghĩa là nhồi nhét cho con những kiến thức trong sách vở mà là định hướng cách tiếp thu kiến thức, để con tự học hỏi và tiếp nhận thông tin để trí não phát triển một cách toàn diện nhất.

  • Một bài học cơ bản của giai đoạn mẫu giáo là tiếp xúc với ngôn ngữ thông qua chữ viết và số. Con cần có sự hỗ trợ của những đồ dùng dạy học như bảng chữ cái, bộ bút màu và tập vở. Trẻ được giới dạy các âm thông qua các chữ cái tương ứng và cách ghép âm sau đó hãy để con tự do với các con chữ đồng thời bạn khuyến khích trẻ tập viết và vẽ chúng ra tập vở.
  • Giúp con tiếp cận với môn toán thông qua đồ dùng dạy học hoặc giáo cụ mẫu giáo phù hợp: Đầu tiên các mẹ hãy cho con tập đếm các đồ vật trong nhà rồi giúp con nhận diện các mặt số và cuối cùng là dạy con những phép tính cơ bản thông qua những bảng số hay que tính. Đặc biệt, để kích thích sự hứng thú học tập của con các mẹ cũng nên chọn những đồ dùng dạy học có màu sắc cũng như thiết kế bắt mắt.
  • Ngoài ra, những đồ dùng dạy học như quả địa cầu, dụng cụ do thời gian, những thiết bị âm nhạc, đồ dùng tập vẽ, viết…cũng rất cần thiết để trẻ tiếp cận với những kiến thức về thế giới xung quanh cũng như phát huy tối đa khả năng nghệ thuật của trẻ.

CON PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VÀ THU NHẬN KIẾN THỨC VỚI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẪU GIÁO 4

Hiểu được tầm quan trọng của những đồ dùng dạy học mẫu giáo trong việc phát triển trí tuệ và khả năng vận động của trẻ. Ký Ức Vui Vẻ đã cho ra đời bộ giáo cụ mẫu giáo dành cho trẻ từ 3 – 6 tuổi với thiết kế đẹp mắt, khoa học, chất liêu an toàn tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu. Các bậc cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng cho con mình sử dụng.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất về đồ dùng dạy học mẫu giáo và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo dục ưng ý, chất lượng nhất

5/5 - (1 vote)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart