DẠY CON HỌC GIỎI - BÍ QUYẾT HAY ĐỂ TRẺ TẬP TRUNG VÀO BÀI VỞ 1

DẠY CON HỌC GIỎI – BÍ QUYẾT HAY ĐỂ TRẺ TẬP TRUNG VÀO BÀI VỞ

Trẻ em thường hiếu động, dễ xao nhãng và dễ mất tập trung. Vì đặc tính này, nhiều bậc phụ huynh hết sức “đau đầu” vì không biết đâu là bí quyết dạy con học giỏi – nếu như bé cứ chỉ ngồi vào bàn học một lúc là lại xao nhãng bài vở như vậy. Nhiều người đã rất lo lắng vì cho rằng việc những đứa trẻ quá hiếu động sẽ không thể học giỏi được vì chúng chỉ “mải chơi” mà thôi. Thực tế không phải như vậy! Trẻ em luôn thích vận động để khám phá thế giới và luôn tò mò mới những cái mới. Việc các em học giỏi hay không, ngoài trí thông minh sẵn có, đôi khi cũng phụ thuộc vào cả cách cha mẹ thấu hiểu, hướng dẫn, làm các em cảm thấy hứng thú với việc học.

Bộ não của trẻ em có chứa một trung khu điều khiển sự tập trung. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn, hình thành thói quen của người lớn dành cho các em từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ có những thói quen tốt, xấu khác nhau; cũng như có sự hứng thú, tập trung trong học tập khác nhau, không đứa trẻ nào giống đứa trẻ nào. Bí quyết dạy con học giỏi thực ra không phải là thứ gì quá cao siêu mà chỉ đơn thuần là việc cha mẹ tạo môi trường thích hợp cho con cảm thấy yêu thích việc học, thích khám phá những kiến thức mới, từ đó, con sẽ tự mình khai thác được những tiềm năng sẵn có của bản thân.

Dạy con học giỏi- bí quyết là phải hiểu con

Bạn đã bao giờ vô tình so sánh con mình với con người khác- rằng bé kia có thể giải toán rất nhanh trong khi con bạn cảm thấy khá chậm chạp với các con số, và điều này làm bạn hết sức phiền lòng, cho rằng bé học không giỏi. Tuy nhiên, bạn có thử nghĩ rằng tại sao người lớn- mỗi người một ngành nghề, một thế mạnh khác nhau thì trẻ em không thể như vậy? Rất có thể, bé nhà bạn rất giỏi trong việc tập đọc, vẽ tranh, hoặc là một nhà “địa lý học” tí hon đầy tài năng mà vô tình, bạn đã không nhận ra thế mạnh này của con đấy.

Bí quyết dạy con học giỏi trước hết là việc bạn phải hiểu con mình. Bạn cần nắm được tính cách của bé thế nào, bé thích gì để điều chỉnh cho phù hợp và tạo môi trường học tập thích hợp với bé. Có rất nhiều trẻ có sẵn trí thông minh bẩm sinh, tuy nhiên, chỉ như vậy là chưa đủ. Để con có kết quả học tập tốt, việc cha mẹ tác động tạo môi trường và thói quen học cho con cũng là điêu hết sức quan trọng.

DẠY CON HỌC GIỎI - BÍ QUYẾT HAY ĐỂ TRẺ TẬP TRUNG VÀO BÀI VỞ 2

Bí quyết dạy con học giỏi: để con tập trung!

Sau khi thực sự hiểu được bé, việc để con tập trung vào bài vở không còn là điều quá khó khăn. Bạn đã nắm được tính cách, sở thích của bé nhà mình, và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phương pháp thích hợp để bé tập trung học tập, hơn nữa là hứng thú với việc học.

Có rất nhiều bí quyết dạy con học giỏi, cũng như rất nhiều phương pháp giúp bé nhà bạn có thể tập trung học, có thể kể đến như:

  • Tạo môi trường “vừa học vừa chơi” cho bé. Đừng nghĩ rằng chỉ có sách vở mới mang đến kiến thức cho trẻ! Hiện nay, có rất nhiều giáo cụ học tập cũng như trò chơi thông minh có thể giúp trẻ vừa cải thiện khả năng học tập, đồng thời tạo cảm giác “học như không học” bởi tính hấp dẫn mà các phương tiện này mang lại. Trẻ em hoàn toàn có thể học toán, ngoại ngữ, văn học, khoa học, v.v…thông qua những trò chơi, đồ dùng dạy học- miễn sao cha mẹ thực sự đầu tư tìm hiểu và tạo điều kiện cho con.
  • Tạo cho bé không gian, thời gian học tập thoải mái, hợp lý. Đừng nên bắt bé lập tức ngồi vào bàn học ngay khi bé vừa từ trường trở về nhà, cũng đừng bắt bé phải ngồi học trong khi người lớn lại đang ồn ào xem tivi hoặc hát karaoke xung quanh…Bí quyết dạy con học giỏi của nhiều bậc cha mẹ hiện đại ngày nay là tạo cho con giờ học cố định- sau khi con đã được giải lao hợp lý, có góc học tập cố định và cha mẹ cũng nên chú ý giữ gìn trật tự, tôn trọng giờ học của con.
  • Khi dạy trẻ tại nhà, hãy thoải mái, đừng nên tỏ vẻ khó chịu hay quát mắng trẻ. Trẻ em rất dê bị tổn thương, cũng như không thực sự tập trung vào bài học nếu như bị cha mẹ quát mắng. Hãy dạy trẻ trên tinh thần thoải mái, thậm chí chuyện trò như một người bạn của trẻ để bé có thể giãi bày khúc mắc, đồng thời không cảm thấy “sợ học”.

DẠY CON HỌC GIỎI - BÍ QUYẾT HAY ĐỂ TRẺ TẬP TRUNG VÀO BÀI VỞ 3

Trẻ thực sự tập trung vào bài học sẽ là tiền đề tốt cho việc tiếp thu kiến thức, cũng như giữ được sự bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết cho các bài tập của mình. Bí quyết dạy con học giỏi thực ra chỉ đơn giản như vậy- tạo môi trường để con tập trung vào bài vở, từ đó, trẻ sẽ thoải mái vận dụng khả năng sẵn có, kỹ năng tiếp thu bài cũng như sự nhanh trí của bản thân để giải quyết lượng kiến thức vừa thu thập. Dạy trẻ là một quá trình lâu dài và đòi hỏi kiên trì, bình tĩnh; do vậy, đừng quá nóng vội, hãy yêu và hiểu con nhé!

Hãy liên hệ với Ký Ức Vui Vẻ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất về bí quyết dạy con học giỏi và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo dục ưng ý, chất lượng nhất.

5/5 - (2 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart