DẠY CON HỌC GIỎI – LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG TỐN SỨC 1

DẠY CON HỌC GIỎI – LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG TỐN SỨC

Con cái học giỏi luôn là niềm tự hào và ước mong của nhiều bậc cha mẹ. Các vị phụ huynh thường không tiếc công tiếc của đầu tư cho con học hành, miễn sao con cái đạt kết quả tốt. Nhiều phương pháp dạy con học giỏi được các vị phụ huynh đưa ra thảo luận, trao đổi nhưng quả thực, đây không phải là việc dễ dàng và cũng không có mẫu số chung nào cho việc rèn luyện một đứa trẻ trở thành thiên tài cả. Xã hội hiện đại, cha mẹ bận rộn, do vậy, những cách giúp con có kết quả học tập mà không làm cha mẹ mất quá nhiều sức lực, thời gian đang được quan tâm hơn cả.

Giáo dục sớm trẻ em đang là đề tài rất được quan tâm trong xã hội hiện đại. Việc cha mẹ đầu tư dạy con ngoan học giỏi từ sớm không chỉ giúp con có được định hướng học tập ban đầu mà còn giúp khuyến khích các tiềm năng mà con trẻ có sẵn. Tuy nhiên, việc dạy dỗ này cần thực hiện đúng phương pháp và khoa học, nếu không, sẽ rất dễ dẫn đến việc nhồi nhét kiến thức quá đà cho con hoặc quá kỳ vọng vào con, gây ra khoảng cách tâm lý giữa cha mẹ và con cái. Không cần tốn quá nhiều sức mà vẫn đạt hiệu quả- hy vọng những kinh nghiệm dạy con học giỏi dưới đây sẽ hữu ích cho các bố mẹ trong việc nuôi dạy con cái.

Khuyến khích con tự tìm tòi, khám phá

  • Cha mẹ nào cũng muốn con mình có kết quả học tập tốt, nhưng sự thật là bố mẹ không thể thay con học được mà điều cốt lõi vẫn chính là tự thân đứa trẻ. Do vậy, tốt nhất, các bậc phụ huynh nên tự để con tìm tòi khám phá kiến thức và thế giới xung quanh.
  • Hiện có rất nhiều phương pháp dạy con học giỏi bằng cách khuyến khích tiềm năng của trẻ, điển hình như phương pháp Montessori. Trẻ em được làm quen, tiếp xúc với các giáo cụ, trò chơi mà thông qua đó, trẻ được phát huy hết những khả năng của mình như quan sát, nhận xét, tư duy…Trẻ được áp dụng sớm các phương pháp này sẽ có tiền đề tốt để tự phát huy khả năng học tập cũng như luôn chủ động tiếp cận với các kiến thức mới.

DẠY CON HỌC GIỎI – LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG TỐN SỨC 2

Cho con thời gian, không gian riêng

  • Thử ghĩ xem, bạn có áp dụng đủ cách dạy con học giỏi nhưng bé làm sao mà học tốt được khi xung quanh là tiếng tivi, tiếng cười nói, người lớn chuyện trò…Vì vậy, hãy tạo cho con một thói quen tốt bằng cách sử dụng không gian và thời gian riêng để học.
  • Việc quy định thời gian học cố định không chỉ giúp con sinh hoạt theo nề nếp, quy củ mà bé còn hình thành được thói quen tự mình thu xếp thời gian để cân đối những công việc cá nhân của mình.
  • Cũng theo đó, tạo cho con không gian học tập riêng, thoải mái và đảm bảo yên tĩnh sẽ giúp con tập trung vào bài học, từ đó, các phương pháp dạy con học giỏi mà bạn muốn áp dụng mới phát huy hết tác dụng.

DẠY CON HỌC GIỎI – LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG TỐN SỨC 3

Giúp đỡ chứ đừng làm hộ con

  • Tuy để con học tập trên tinh thần tự khám phá, nhưng nếu con gặp khó khăn- đừng ngại giúp đỡ.
  • Nguyên tắc hàng đầu của việc này đó là chỉ bảo, giúp con chứ tuyệt đối không thay con làm những công việc của con. Việc dạy con học giỏi sẽ đâu còn ý nghĩa gì nữa nếu như người lớn thay con quyết định mọi thứ!

Trên đây chỉ là một vài kinh nghiệm nhỏ giúp con bạn có thể có thành tích học tập tốt. Trên thực tế, kết quả học tập của mỗi đứa trẻ còn dựa vào cả khả năng nhận thức và tiếp thu, tuy nhiên, với cách dạy con học giỏi này, nếu áp dụng tốt, bạn hoàn toàn có thể giúp con mình có thói quen học tập tích cực, đạt thành tích tốt hơn. Hãy là người bạn đồng hành trên mỗi bước đường phát triển của con nhé!

Hãy liên hệ với Ký Ức Vui Vẻ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất về phương pháp dạy con học giỏi và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo dục ưng ý, chất lượng nhất.

Đánh giá 5*
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart