GIÁO CỤ MẦM NON MONTESSORI - VAI TRÒ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT 1

GIÁO CỤ MẦM NON MONTESSORI – VAI TRÒ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

Có mặt trên tất cả các trường mẫu giáo, giáo cụ mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nền tảng tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ say này.

Giáo cụ Montessori là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho các con, nhưng không phải tại bất cứ đâu các bậc phụ huynh, thầy cô cũng tìm được những sản phẩm đạt chuẩn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có hiểu biết đúng đắn nhất.

Giáo cụ mầm non là gì?

Khái niệm này được hiểu là những đồ dùng, dụng cụ, mô hình đồ dùng dạy học mầm non được sử dụng trong quá trình giảng dạy đối với trẻ ở bậc học mầm non (dưới 6 tuổi)

GIÁO CỤ MẦM NON MONTESSORI - VAI TRÒ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT 2

Giáo cụ có vai trò quan trọng nó góp phần làm cụ thể, đơn giản hóa các khái niệm dựa trên những ngôn ngữ trừu tượng mà thầy cô, cha mẹ truyền đạt. Thông qua những giáo cụ mầm non chất lượng này các bé có thể dễ hình dung, ghi nhớ những kiến thức từ đơn giản cho đến phức tạp.

Giáo dục mầm non được coi là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục. Giai đoạn này giữ vai trò nền móng cho sự phát triển hoàn thiện trí tuệ, cảm xúc, kỹ năng ở trẻ. Vì vậy, cần hết sức cẩn trọng trong cách lựa chọn phương pháp để truyền đạt kiến thức đến các con. Song song với nhiệm vụ xây dựng một nền giáo dục toàn diện đổi mới cả phương pháp và nội dung thì việc lựa chọn những giáo cụ tốt cũng mang ý nghĩa quan trọng.

Giáo cụ mầm non đạt chuẩn trong phương pháp giáo dục Montessori

Chú trọng vào khơi dậy khả năng tự học ở trẻ, phương pháp giáo dục Montessori đã đưa vào bậc học mầm non những giáo cụ thông minh giúp các con dễ dàng nhận biết về thế giới xung quanh.

Phạm vi của bộ giáo cụ Montessori bao gồm tất cả các lĩnh vực trong đời sống, có nghĩa là bất cứ thứ gì xuất hiện ở đời thực đều có thể được áp dụng và xây dựng thành các bộ giáo cụ trong lớp học. Bao gồm :

GIÁO CỤ MẦM NON MONTESSORI - VAI TRÒ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT 3

  • Giáo cụ mầm non về âm nhạc, khoa học, nghệ thuật, ngôn ngữ, toán học, địa lý, giáo cụ thực hành cuộc sống cho trẻ từ 3- 6 tuổi
  • Trò chơi trí tuệ: bộ chốt cắm nhỏ, chốt ngang uốn khúc, chốt ngang thẳng, hình khối và khay……cho trẻ từ dưới 3 tuổi.

Thông qua việc trải nghiệm các bộ giáo cụ và đồ dùng dạy học mầm non, các con sẽ lựa chọn học cùng những đồ vật mà chúng yêu thích, từ đó khơi dậy sự say mê học tập ở và rèn luyện được tính tự lập ở trẻ.

Nhận biết giáo cụ mầm non Montessori chất lượng

Hiện nay một số cá nhân đã lợi dụng làm giả một số sản phẩm của Montessori rồi bán ra thị trường với giá rẻ. Để tránh mua phải sản phẩm này các bậc phụ huynh nên ghi nhớ một số dấu hiệu để phân biệt giáo cụ Montessori thật và giả dưới đây :

Giáo cụ Montessori thường được làm bằng chất lượng tự nhiên như gỗ, mây hoặc tre. Một số ít sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh (chứ không phải nhựa tái sinh).

Những giáo cụ mần non Montessori phải có chỉ số đảm bảo an toàn cho trẻ trên sản phẩm như: ISO 9001 (chứng nhận về chất lượng), ISO 14001 (về tiêu chuẩn môi trường).

Mỗi sản phẩm Montessori nếu được phủ sơn thì lớp sơn đó phải không độc và được kiểm chứng tại phòng sinh hóa TUV ở Đức. Vì thế những sản phẩm đảm bảo chất lượng sẽ được dán tem CE trên bao bì, tem nhãn.

Trên đây là một số kiến thức và dấu hiệu để giúp các thầy cô và phụ huynh lựa chọn cho các con những đồ dùng học tập hữu ích và đạt tiêu chuẩn.
GIÁO CỤ MẦM NON MONTESSORI - VAI TRÒ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT 4

Hãy liên hệ với Ký Ức Vui Vẻ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất về giáo cụ mầm non và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo dục ưng ý, chất lượng nhất.

5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart