GIÁO CỤ MONTESSORI LÀ GÌ? ĐIỀU HÀNG TRIỆU PHỤ HUYNH HIỆN ĐẠI QUAN TÂM 1

GIÁO CỤ MONTESSORI LÀ GÌ? ĐIỀU HÀNG TRIỆU PHỤ HUYNH HIỆN ĐẠI QUAN TÂM

Phương pháp giáo dục Montessori là phương pháp giáo dục đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, nghiên cứu và áp dụng trong việc giáo dục trẻ. Sử dụng giáo cụ Montessori trong phương pháp giáo dục cùng tên là một xu hướng mới trong giáo dục hiện đại, hiện đang được các bậc phụ huynh quan tâm và đánh giá cao vì tính hiệu quả mà nó mang lại. Việc sử dụng thiết bị dạy học trường học hay giáo cụ trong dạy học là phương pháp hữu hiệu bổ trợ cho việc giáo dục kiến thức cũng như kỹ năng cho trẻ. Đặc biệt, đối với phương pháp Montessori – phương pháp dạy hướng đến việc khuyến khích để trẻ phát triển tự nhiên theo  tiềm năng sẵn có thì sử dụng giáo cụ là yếu tố quan trọng, không thể bỏ qua.

Rất nhiều bậc phụ huynh quá chú trọng vào việc dạy con những điều lý thuyết, sách vở mà không hiểu rằng đối với con trẻ, việc học từ những trải nghiệm thực tiễn, để trẻ tự khám phá tiềm năng của bản thân mang đến hiệu quả lớn hơn nhiều. Thay vì dạy các em những điều trong sách vở, sử dụng giáo cụ dạy học mang đến cho trẻ cái nhìn trực quan hơn về một kiến thức mới hay một lĩnh vực nào đó. Bằng việc trực tiếp sử dụng, quan sát, trẻ sẽ được vận dụng tối đa tất cả các giác quan cũng như khả năng sẵn có của bản thân để tìm hiểu kiến thức, phát huy được những tiềm năng có sẵn- điều mà các bậc cha mẹ nên khuyến khích giúp các em phát triển.

Giáo cụ dạy học là gì?

GIÁO CỤ MONTESSORI LÀ GÌ? ĐIỀU HÀNG TRIỆU PHỤ HUYNH HIỆN ĐẠI QUAN TÂM 2

  • Đồ dùng dạy học hay thiết bị dạy học là gì, được hiểu là công cụ bổ trợ cho việc giảng dạy, giúp học sinh hiểu rõ hơn về những điều đã được giảng giải. Từ lâu, việc sử dụng các đồ dùng dạy học đã trở thành một phần không thể thiếu trong các phương pháp giáo dục.
  • Nếu như các định nghĩa, công thức, nghiên cứu…được coi là phần lý thuyết trong giáo dục, nhằm giúp học sinh có được hiểu biết cơ bản về một kiến thức nào đó thì việc sử dụng giáo cụ trong đó có các giáo cụ, đồ dùng dạy học mẫu giáo chính là phần bổ trợ để trẻ hiểu sâu hơn về kiến thức, do nó mang đến sự trải nghiệm trực tiếp, dễ hiểu, dễ nhìn cho trẻ; từ đó, trẻ sẽ dễ dàng lĩnh hội kiến thức, cũng như được khai phá hiểu biết, cái nhìn, cách suy nghĩ từ sâu bên trong.

Giáo cụ Montessori trong dạy học

GIÁO CỤ MONTESSORI LÀ GÌ? ĐIỀU HÀNG TRIỆU PHỤ HUYNH HIỆN ĐẠI QUAN TÂM 3

  • Phương pháp Montessori nhấn mạnh tầm quan trọng và mối liên hệ giữa tất cả các vật thể sống, và nhu cầu của mỗi con người trong việc tìm được một công việc ý nghĩa cũng như một chỗ đứng cho riêng mình trong thế giới.
  • Giáo cụ Montessori do người sáng lập ra phương pháp này- bà Montessori thiết kế; hoặc cũng có thể được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu dạy và học bởi các công ty thiết bị giáo dục.
  • Tất cả các giáo cụ Montessori đều được thiết kế dựa trên nhu cầu và sự phát triển tự nhiên của trẻ. Chúng đều được chú trọng vào thiết kế đẹp, khả dụng; nhấn vào một chủ điểm nhất định. Trẻ em được áp dụng phương pháp Montessori sẽ sử dụng các giác quan của mình để cảm nhận và làm quen với các giáo cụ; từ đó trẻ được hướng dẫn học, hiểu được các khái niệm, quy luật, sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt.

GIÁO CỤ MONTESSORI LÀ GÌ? ĐIỀU HÀNG TRIỆU PHỤ HUYNH HIỆN ĐẠI QUAN TÂM 4

Sử dụng bộ giáo cụ Montessori đem đến cho trẻ khả năng rèn luyện tính độc lập, chú ý và quan sát; từ đó, trẻ được khám phá khả năng của bản thân trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó có toán học, mỹ thuật, ngôn ngữ, văn hoá…Do đó, đây là loại hình giáo dục đang được nhiều phụ huynh cũng như các tổ chức giáo dục hiện đại quan tâm và đưa vào sử dụng.

Hãy liên hệ với Ký Ức Vui Vẻ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất về giáo cụ Montessori là gì? và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo cụ Montessori ưng ý, chất lượng nhất.

5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart