MÔ HÌNH ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON HỖ TRỢ GIÁO DỤC SỚM 1

MÔ HÌNH ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON HỖ TRỢ GIÁO DỤC SỚM

Mô hình đồ dùng dạy học mầm non là một trong những yếu tố quan trọng trong  quá trình học tập và tiếp nhận ở trẻ. Được coi như người bạn đồng hành, mang đến sự phát triển toàn diện về trí tuệ, kĩ năng, nhân cách sống cho trẻ em.

MÔ HÌNH ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON – TẦM QUAN TRỌNG TRONG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Dạy học ở bậc mầm non có vị trí vô cùng quan trọng trên con đường học vấn cũng như phát triển sau này của trẻ. Đây là giai đoạn đầu tiên trẻ được tiếp xúc và tìm hiểu về thế giới bên ngoài, những  kiến thức đầu đời này sẽ góp phần kiến tạo nên nền tảng nhận thức trong tương lai của một con người. Đặc biệt, ở lứa tuổi này, bị chi phối bởi  yếu tố thể chất còn non yếu nên trẻ  nhận thức thế giới chủ yếu thông qua quá trình chơi mà học, học mà chơi. Do đó, hơn bao giờ hết, các mô hình đồ dùng dạy học mầm non là đặc biệt cần thiết , góp phần quan trọng thúc đẩy trí tuệ, sự thông minh, nhanh trí và khả năng tư duy  của trẻ.

MÔ HÌNH ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON HỖ TRỢ GIÁO DỤC SỚM 2

Một trong những mô hình đồ dùng dạy học nổi tiếng, giúp phát huy tối đa năng lực nhận biết của trẻ hiện nay phải kể đến mô hình đồ dùng dạy học mầm non – giáo cụ Montessori.

Lấy phương pháp Montessori làm kim chỉ nam, đặt trẻ vào trọng tâm, tôn trọng đặc điểm và cá tính riêng của trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển theo khả năng của mình và khuyến khích trẻ chủ động tìm hiểu thế giới xung quanh, mô hình đồ dùng dạy học mầm non được thiết kế dưới dạng các bài học nhỏ, kết hợp với các loại hình trò chơi, hứa hẹn sẽ mang đến cho trẻ những giờ học lý thú và bổ ích.

PHÂN LOẠI, HỆ THỐNG MÔ HÌNH GIÁO CỤ

Việc hệ thống và phân loại mô hình đồ dùng dạy học mầm non là việc rất quan trọng trong quá trình dạy học cho trẻ. Do nhu cầu học tập và vui chơi liên kết chặt chẽ và qua lại với nhau, nên việc sắp xếp các mô hình dạy học sao cho phù hợp với từng lứa tuổi cũng như từng nội dung bài học là điều vô cùng cần thiết. Mô hình đồ dùng dạy học Montessori đã làm rất tốt điều này.

MÔ HÌNH ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON HỖ TRỢ GIÁO DỤC SỚM 3

Hệ thống mô hình đồ dùng dạy học mầm non  được phân loại theo từng lĩnh vực phát triển của trẻ. Với các bài học về phát triển ngôn ngữ, trẻ được tiếp xúc với các tổ hợp âm ghép hình khác nhau, tạo cho trẻ vốn từ phong phú, cách phát âm, diễn đạt trôi chảy… Với các bài học về toán học , trẻ sẽ được tiếp xúc với các mô hình về các loại hình, các bảng tính, số đếm… Tương tự như vậy, với  những lĩnh vực phát triển khác như khoa học, nghệ thuật, lịch sử , địa lý… sẽ có những mô hình đồ dùng dạy học tương ứng, giúp trẻ tiếp nhận và học tập tốt nhất.

Bên cạnh những mô hình đồ dùng dạy học theo từng lĩnh vực, Giáo cụ Montessori còn chú trọng phát triển tư duy cho trẻ thông qua các mô hình trò chơi. Đây chính là sự kết hợp khéo léo quá trình chơi mà học dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Các bài học dưới dạng các trò chơi như : xếp hình, may vá, các bộ đồ nặn, ghép hình… rất thích hợp cho trẻ em,đặc biệt là những trẻ nhỏ từ 0 đến 3 tuổi.

GÍA TRỊ, Ý NGHĨA CỦA MÔ HÌNH ĐỒ DÙNG DẠY HỌC BẬC MẦM NON

Việc sử dụng mô hình đồ dùng dạy học mầm non có ý nghĩa đặc biệt với sự phát triển của trẻ. Với khả năng hiểu biết và tiếp nhận thế giới còn non nớt, các mô hình đồ  dùng dạy học mầm non vừa giúp giáo viên dễ dàng truyền tải nội dung đến trẻ nhỏ vừa giúp các em tiếp thu thế giới xung quanh nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, trẻ em lứa tuổi từ 0 đến 6 tiếp cận sự vật xung quanh chủ yếu qua thị giác và thính giác. Việc “ cụ thể hóa” thế giới xung quanh bằng các mô hình đồ dùng dạy học có khả năng kích thích cao hơn tư duy và trí thông minh ở trẻ em.

MÔ HÌNH ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON HỖ TRỢ GIÁO DỤC SỚM 4

Đặc biệt, màu sắc tươi mới, rực rỡ cùng kiểu dáng ngộ nghĩnh, bắt mắt của các mô hình đồ dùng dạy học mầm non Montessori sẽ đặc biệt thu hút và gây hứng thú cho trẻ trong việc học tập và lĩnh hội kiến thức.

Mặt khác, giá trị của mô hình đồ dùng dạy học mầm non còn nằm ở yếu tố an toàn trong chất liệu chế tạo cũng như trong quá trình sử dụng, mang đến cho trẻ sự an toàn tối ưu, đảm bảo cho sự phát triển trí lực lâu dài sau này của trẻ.

MÔ HÌNH ĐỒ DÙNG DẠY HỌC MẦM NON HỖ TRỢ GIÁO DỤC SỚM 5

Như vậy, với việc mang lại những giá trị cao trong quá trình phát triển nhân cách và trí tuệ của trẻ,  mô hình đồ dùng dạy học mầm non ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm xã hội, gia đình và nhà trường, hứa hẹn sẽ mang đến môi trường học hoàn thiện, phát huy tốt nhất phẩm chất, trí tuệ và năng lực cho trẻ em- những chủ nhân tương lai của đất nước.

Hãy liên hệ với Ký Ức Vui Vẻ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất về mô hình đồ dùng dạy học mầm non và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo dục ưng ý, chất lượng nhất

5/5 - (1 vote)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart