NHỮNG CÁCH DẠY CON HAY RÈN LUYỆN TÂM, NẾT CHO TRẺ TỪ NHỎ 1

NHỮNG CÁCH DẠY CON HAY RÈN LUYỆN TÂM, NẾT CHO TRẺ TỪ NHỎ

Nhiều bậc cha mẹ dang loay hoay không biết dạy con như thế nào để con có một tương lai tốt. Những cách dạy con hay mà chúng tôi giới thiệu dưới đây hy vọng sẽ giúp các mẹ có thể lựa chọn cho mình một phương pháp tốt nhất để con có thể hình thành nhân cách ngay từ nhỏ.

1. Để trẻ tự làm việc phù hợp với lứa tuổi để rèn tính tự ý thức trách nhiệm cho trẻ.

  • Một trong những cách dạy con hay là rèn luyện cho trẻ tính tự lập từ nhỏ để hình thành ý thức trách nhiệm từ trong tiềm thức. Từ nhỏ bé đã có phản xạ tự nhiên với các sự vật, sự việc đồng thời khả năng học hỏi của bé cũng rất mạnh mẽ. Vì thế, các mẹ nên khuyến khích con tự học hỏi và khám phá, dạy con tính tự lập ngay từ khi con còn nhỏ.
  • Ví dụ, để con tự tập đi, dạy con tự mặc quần áo, đi giầy, cho con chơi một mình để con tự khám phá thế giới…tất nhiên là bạn cần hướng dẫn hỗ trợ bước đầu, và luôn quan sát con ở những bước tiếp theo. Điều này đã được áp dụng ở rất nhiều nước trên thế giới và đã được chứng minh rằng sẽ rèn được cho trẻ tính trách nhiệm cao. Đây cũng là một trong những cách dạy con hay, hiệu quả để rèn luyện cho trẻ kỹ năng sống sau này.

NHỮNG CÁCH DẠY CON HAY RÈN LUYỆN TÂM, NẾT CHO TRẺ TỪ NHỎ 2

2. Bài học thứ 2 trong những cách dạy con hay là rèn luyện đạo đức cho con từ nhỏ

Để bé có một nhân cách tốt sau này thì điều kiện cần là cha mẹ phải là tấm gương cho con cái noi theo. Bởi, năng lực bắt chước của trẻ rất mạnh mẽ và từng hành động của người lớn đều có thể ảnh hưởng đến đạo đức, thói quen sống của con.

  • Đức tính quý giá nhất của con người là trung thực vì thế đây là bài học đầu tiên mà các mẹ nên dạy con khi còn nhỏ. Để rèn luyện được đức tính này đòi hỏi bậc cha mẹ cần có một tính kiên nhẫn và khéo léo nhất định.
  • Ví dụ, khi con làm sai hay thiếu trung thực trong một tình huống. Việc đầu tiên các mẹ khuyến khích con nhận lỗi một cách thành thật rồi nhẹ nhàng chỉ ra những việc bé làm sai và cùng con sửa lỗi. Tránh việc la mắng hay đánh con mà bạn nên đưa ra những hình phạt thích hợp để lần sau con không tái phạm.
  • Dạy con biết quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh: một đứa trẻ có tốt hay không sẽ phản ánh phương pháp dạy con của cha mẹ chúng. Và một đứa trẻ biết quan tâm người khác nhất định sẽ là một công dân có ích, một đứa con hiếu thảo. Vì thế điều này rất quan trọng trong những cách dạy con hay mà các mẹ cần biết. Khi bé còn nhỏ hãy khuyến khích bé giúp đỡ mẹ những công việc nhỏ như gấp quần áo, tự dọn dẹp đồ chơi hay cha mẹ có thể nhắc nhở bé chia sẻ đồ chơi với bạn bằng một câu rất nhẹ nhàng “Con có thể cho bạn mượn đồ chơi, như vậy sẽ có bạn chơi cùng, và đó là hành động tốt”. Bé có thể nghe hiểu điều đó và sẵn sàng chia sẻ.

Ngoài ra bài học quan trọng không kém là dạy trẻ biết lễ phép với những người lớn tuổi, nhường nhịn với em nhỏ hơn.

NHỮNG CÁCH DẠY CON HAY RÈN LUYỆN TÂM, NẾT CHO TRẺ TỪ NHỎ 3

3. Kích thích trí thông minh, khả năng vận động của trẻ

Cho trẻ tiếp xúc với những sản phẩm giáo dục từ nhỏ là điều cần thiết mà các mẹ dành cho sự phát triển trí óc của con. Trẻ có thể tự khám phá thông qua những giáo cụ thực tế và hoàn thiện hệ thống kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết. Bộ giáo cụ Montessori với thiết kế khoa học và công nghệ sản xuất đạt chuẩn của Mỹ đã được áp dụng trong cuốn “52 mẹo dạy con hay” của tác giả Eva Boronsveld. Sản phẩm này là sự lựa chọn hoàn hảo trợ giúp cho sự phát triển khả năng vận động cũng như trí óc cho bé bởi những ưu điểm sau:

  • Các dụng cụ học tập phù hợp sẽ kích thích tinh thần học hỏi, ham mê khám phá của trẻ.
  • Trẻ có thể phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực từ thính giác, thị giác, vận động từ các dụng cụ học tập được thiết kế riêng biệt theo phương pháp giáo dục Montessori kết quả là trẻ có thế cảm nhận về giác quan một cách tinh tế.
  • Bộ sản phẩm giáo cụ Montessori còn giúp trẻ hoàn thiện hơn những kiến thức về các bộ môn khoa học xã hội như toán, địa lý, văn học… kích thích trí thông minh sẵn có và hoàn thiện bản thân về mọi mặt.

NHỮNG CÁCH DẠY CON HAY RÈN LUYỆN TÂM, NẾT CHO TRẺ TỪ NHỎ 4

Hãy liên hệ với Ký Ức Vui Vẻ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất về những cách dạy con hay và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo cụ của Montessori chất lượng nhất

5/5 - (1 vote)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart