THIẾT BỊ DẠY HỌC LÀ GÌ VÀ ẢNH HƯỞNG TỚI GIÁO DỤC 1

THIẾT BỊ DẠY HỌC LÀ GÌ VÀ ẢNH HƯỞNG TỚI GIÁO DỤC

Thiết bị dạy học là gì mà ngày nay có tầm ảnh hưởng đến công cuộc “trồng người” ghê gớm đến vậy? Trẻ em có độ tuổi dưới 15 tuổi luôn có nhu cầu và khả năng học hỏi ngày càng cao. Vì vậy, để hỗ trợ trẻ phát triển tư duy, nâng cao tầm hiểu biết, thì sự ra đời của các thiết bị hỗ trợ dạy học ngày càng được quan tâm và nghiên cứu sâu rộng.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy đi tìm câu trả lời của câu hỏi: Thiết bị dạy học là gì?

1. Thiết bị hỗ trợ dạy học là gì?

Khái niệm của “Cơ sở vật chất và thiết bị hỗ trợ dạy học” được hiểu trên phương diện: Là các phương tiện vật chất được huy động vào trong công việc giảng dạy, học tập và các hoạt động mang tính giáo dục để đạt được mục đích giáo dục đã đề ra.

Thiết bị hỗ trợ dạy học chính là luôn đa dạng về chủng loại và thiết kế đồ dùng dạy học khá phức tạp.  Để thiết kế được một giáo cụ, công cụ, thiết bị dạy học cần có sự nghiên cứu tỉ mỉ về chức năng và tầm ảnh hưởng của chúng đối với việc dạy học của giáo viên và khả năng tiếp thu của học sinh. Chính vì thế, thiết bị giáo dục của  Montessori được ra đời không chỉ dựa trên các nghiên cứu của các chuyên gia, nhà thiết kế. Mà quan trọng nhất là được xây dựng trên niềm tin về trẻ em có khả năng phát triển tối đa tiềm năng sẵn có để giúp phụ huynh và trẻ nhỏ tìm ra được hướng đi trong các giai đoạn phát triển.

Montessori không chỉ giải quyết triệt để câu hỏi thiết bị dạy học là gì  cho các cô giáo mầm non thông qua các bộ giáo cụ và thiết bị dạy học mầm non, mà trên thực tế thì Ký Ức Vui Vẻ đã xây dựng được sản phẩm dành cho công việc dạy xuyên suốt các độ tuổi của trẻ nhỏ đến khi trưởng thành, trong đó có đồ dùng dạy học mẫu giáo. Đây quả thật là một điều quan trọng bởi thiết bị hỗ trợ dạy học dành cho giáo viên này sẽ bỏ qua khuôn mẫu học đường và có thể nuôi dưỡng trí tuệ của trẻ một các toàn diện.

THIẾT BỊ DẠY HỌC LÀ GÌ VÀ ẢNH HƯỞNG TỚI GIÁO DỤC 2

2. Tại sao nên lựa chọn thiết bị dạy học Montessori?

Thiết bị dạy học Montessori là gì? Đó chính là sản phẩm vượt trội của Ký Ức Vui Vẻ, công ty thiết bị trường học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục. Một trong những nhà sản xuất sản phẩm của giáo dục chuyên nghiệp, hàng đầu ở Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực học tập của trẻ nhỏ như: toán học, địa lý, lịch sử, khoa học tự nhiên, âm nhạc, hội họa, nội thất trường học… Các giáo cụ Montessori này không những giúp giáo viên có cơ hội truyền đạt nội dung giảng dạy mà đặc biệt còn thôi thúc trẻ em có nhu cầu khám phá, tự học hỏi một các độc lập, khách quan.

Sự khác biệt trong cách giáo dục bằng thiết bị dạy học hay giáo cụ của Montessori khác hoàn toàn với cách đào tạo phổ thông theo khuôn mẫu hiện nay, bởi đó không chỉ là đơn thuần một kiến thức nội dung cần đào tạo. Mà điểm nhấn quan trọng này nằm ở việc các sản phẩm giáo dục hỗ trợ sẽ giúp trẻ hình thành khả năng tập trung, kỹ năng tư duy suy nghĩ và học tập theo nhóm mà không phải hệ giáo dục nào ở các trường công lập ở Việt Nam có được.

THIẾT BỊ DẠY HỌC LÀ GÌ VÀ ẢNH HƯỞNG TỚI GIÁO DỤC 3

Thiết bị dạy học của Montessori là gì? Chính là việc thiết bị không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn đạt các chất lượng quốc tế, tiêu chuẩn của Hoa Kì, Châu Âu cùng với Việt Nam và các sản phẩm này đều đạt chất lượng và tính an toàn đối với học sinh. Các công cụ này đã hoàn toàn được kiểm chứng ở các quốc gia phát triển như: Hoa Kì, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan… và hiện nay là ở các trường quốc tế ở Việt Nam.

Ký Ức Vui Vẻ luôn tự hào là nhà cung cấp uy tín hàng đầu về các việc sản xuất các thiết bị dạy học phát triển tư duy, phát triển khả năng của trẻ và hỗ trợ giáo viên trong quá trình giảng dạy. “Sự phát triển về năng lực và thể chất của con bạn ngày mai sẽ được khỏi nguồn từ cách giáo dục của bạn ngày hôm nay”.

Liên hệ ngay với Ký Ức Vui Vẻ để được biết thêm thông tin về các thiết bị dạy học là gì theo phương pháp giáo dục Montessori.

5/5 - (6 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart