THIẾT KẾ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC KHÓ HAY DỄ 1

THIẾT KẾ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC KHÓ HAY DỄ?

Thiết kế đồ dùng dạy học cho học sinh mầm non và tiểu học còn thiếu trầm trọng để phục vụ cho các phương pháp giáo dục mới hiện nay. Mặc dù ai cũng biêt được các giáo cụ có tác động tích cực tới nhận thức và ý thức của trẻ như thế nào.

Dù biết là đồ dùng dạy học là những thiết bị trường học không thể thiếu hiện nay. Nhưng vấn đề thiết kế đồ dùng dạy học hiện nay vẫn còn gặp nhiều vấn đề trong việc làm và sử dụng.

THIẾT KẾ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC KHÓ HAY DỄ 2

1. Việc thiêt kế đồ dùng dạy học mất nhiều thời gian và công sức của giáo viên, phụ huynh học sinh

Việc giáo viên phải tự làm đồ dùng dạy học không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh có con đi học. Và các bậc phụ huynh cũng dễ dàng hiểu được việc giáo viên hay phải ở lại trường sau giờ tan học hay tranh thủ ngày nghỉ tới trường để cùng nhau làm giáo cụ cho con cái họ.

Để làm ra được một bộ đồ dùng dạy học cần qua nhiều khâu: Lên kế hoạch giảng dạy, lên ý tưởng về đồ dùng dạy học, tìm nguyên liệu phù hợp để làm, làm đồ dùng dạy học . Một quy trình mất tương đối nhiều thời gian. Tuy nhiên với nhiệt huyết với nghề giáo dục, giáo viên nào cũng mong muốn các em học sinh được trực tiếp quan sát và tiếp cận với kiến thức thực tế hơn là chỉ nghe và nhìn hình ảnh qua sách báo.

THIẾT KẾ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC KHÓ HAY DỄ 3

2. Nguyên vật liệu để tự thiết kế đồ dùng dạy học lấy ở đâu?

Không chỉ các trường học ở khu vực nông thôn gặp khó khăn về vấn đề đồ dùng dạy học mà ngay cả các trường khu vực thành phố cũng vẫn gặp phải những khó khăn về việc tìm kiếm nguyên vật liệu để làm giáo cụ học tập.

Đối với các đồ dùng dạy học tự thiết kế, nguyên vật liệu chủ yếu là mút, xốp, bìa cứng, vỏ chai lọ,… các nguyên liệu được tận dụng, tái sử dụng từ những vật dụng người khác  không dùng tới hoặc nặng nề hơn là đồ bỏ đi.

Chưa kể đến là việc nguyên vật liệu chưa được xử lý để đảm bảo an toàn cho giáo viên và  trẻ trong khi học tập, vui chơi. Đồng thời là độ bền cơ học của các đồ dùng dạy học tự thiết kế có thời gian ngắn do việc làm thủ công các liên kết không được chặt chẽ và do cách sử dụng của trẻ nhỏ chưa thực sự đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho giáo cụ.

Ưu điểm của nguyên vật liệu làm đồ dùng dạy học là giá thành rẻ và dạy cho trẻ bài học biết cách tận dụng các thứ đồ tưởng chừng như không dùng được nữa vào các mục đích có lợi khác.

Hiện nay việc thiết kế đồ dùng dạy học còn nhiều khó khăn: thời gian, công sức và độ an toàn cho trẻ. Nắm bắt được vấn đề này Ký Ức Vui Vẻ đã thiết kế dụng cụ học tập cho học sinh mầm non, đồ dùng dạy học mẫu giáo và tiểu học theo phương pháp giáo dục hiện đại mà các trường mầm non và tiểu học đang dần đưa vào áp dụng.

THIẾT KẾ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC KHÓ HAY DỄ 4

Ký Ức Vui Vẻ thiết kế đồ dùng dạy học theo các tiêu chuẩn khoa học nghiêm ngặt về:

  • Kích thích tư duy phát triển của trẻ theo hướng tự lập và toàn diện phân chia theo độ tuổi.
  • Chương trình giảng dạy kết hợp mà hiện nay các trường mầm non và tiểu học đang áp dụng.
  • Thiết kế dụng cụ và thiết bị dạy học thân thiện, an toàn cho trẻ bằng chất liệu gỗ tự nhiên: bền, đẹp.

Hiểu được tấm lòng của bậc giáo viên và phụ huynh, hướng tới tương lai phát triển toàn diện và xuất sắc của cả thế hệ trẻ, Ký Ức Vui Vẻ đi đầu dẫn đường về việc thiết kế đồ dùng dạy học hiện nay. Vấn đề đồ dùng học tập đã được giải quyết đơn giản với chúng tôi. Hãy liên hệ với Ký Ức Vui Vẻ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn toàn diện và đầy đủ nhất về việc thiết kế đồ dùng dạy học và chọn mua cho mình những sản phẩm giáo dục ưng ý, chất lượng nhất

5/5 - (1 vote)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart